Chuyên gia Mr An
0352.794.929
0352.794.929
Tắm lá thuốc người Dao đỏ

Tắm lá thuốc người Dao đỏ, các giác quan trên cơ thể bạn sẽ cảm nhận được sự thư thái nhẹ nhàng và chắc chắn một giấc ngủ thật ngon, thật sâu sẽ đến sau khi bạn về nhà.

Sài Gòn những ngày nắng nóng, chị em giới văn phòng thường rủ nhau đi spa, và một trào lưu được chị em rỉ tai nhau thời gian gần đây là dịch vụ tắm lá thuốc người Dao đỏ.

Câu chuyện về bài thuốc tắm người Dao đỏ

Không biết từ khi nào, người dân tộc Dao đỏ ở Sa Pa có tập tục vào ngày cuối cùng của năm, họ sẽ lên rừng hái lá thuốc về tắm cho cơ thể sạch sẽ để đón năm mới cùng tổ tiên. Người phụ nữ sau khi sinh cũng sẽ được chồng hái lá nấu tắm, sau 7 ngày liên tục thể trạng sẽ nhanh chóng phục hồi và phòng được nhiều bệnh về già. Có lẽ cùng vì thế, người phụ nữ Dao đỏ có một cơ thể dẻo dai, 80 tuổi vẫn còn mang gùi lên rừng hái lá.

 

Tắm lá thuốc đã trở thành một thói quen trong việc chăm sóc sức khỏe của người Dao đỏ, bất cứ khi cảm thấy đau nhức cơ, xương, khớp, cảm cúm, mỏi người… họ đều nấu lá thuốc để tắm. Số cây thuốc trong mỗi bài thuốc có từ 10 đến gần 100 loại, tùy mục đích trị bệnh mà người Dao đỏ cho vào những loại khác nhau. Người lao động nặng nhọc sau khi tắm sẽ thấy cơ thể hết mệt mỏi, tinh thần sảng khoái, hồi phục sức khỏe. Tùy thể trạng từng người, nếu ngâm thuốc quá lâu có thể sẽ bị say thuốc và buồn ngủ, trong trường hợp này chỉ cần nằm nghỉ hoặc ngủ một lúc sẽ hết.

Bài thuốc tại các spa TP.HCM

Ở các spa TP.HCM, hiện đang có dịch vụ tắm lá thuốc của người Dao đỏ, lá thuốc được đun sôi, sau đó đổ vào các thùng tắm tròn bằng gỗ, chứa vừa đủ 1 người. Khách hàng ngâm mình trong bồn khoảng 15-30 phút sẽ thấy cơ thể ra nhiều mồ hôi, mùi lá thuốc bốc lên có mùi hơi lạ và ngay sau đó các giác qua đều cảm nhận được sự sảng khoái và thư thái nhẹ nhàng, gân cốt giãn nở. Sau khi tắm xong, cơ thể bạn có thể hơi chếnh choáng nhưng nghỉ ngơi hoặc massage 15 phút bạn sẽ cân bằng trở lại. Một điều đặc biệt là sau khi tắm xong, bạn sẽ có một giấc ngủ thật ngon và sâu.